VĂN HÓA-XÃ HỘI
Lễ thắp nến tri ân các anh hùng Liệt sĩ tại nghĩa trang Liệt sĩ xã Lê Lợi
28/07/2023 12:00:00

Thiết thực kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023), tối 26/07/2023, Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ xã Lê Lợi long trọng tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng Liệt sĩ tại nghĩa trang Liệt sĩ của xã.

Dự buổi lễ có: Đ/c Hoàng Quốc Thưởng - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy - Bí thư Thành ủy Chí Linh; đồng chí Nguyễn Văn Luận - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Nguyễn Văn Chiến - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã; đồng chí Trần Quốc Khánh, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, TT HĐND, lãnh đạo UBND, UB MTTQ xã; trưởng các ban ngành, đoàn thể, cán bộ, công chức xã; Các Đ/c Bí thư các chi bộ, Trưởng các thôn, thị tứ cùng đông đủ các đại biểu là thân nhân gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người nhiễm CĐHH, người có công và toàn thể nhân dân.

Trong các cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, xã Lê Lợi đã có hàng trăm người con lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc, trong đó có 133 anh hùng Liệt sỹ và nhiều thương binh, bệnh binh, nạn nhân chất độc da cam và quân nhân tham gia kháng chiến bị địch bắt, tù đày. Thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, trong những năm qua, xã Lê Lợi đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, ý nghĩa nhằm bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với các Anh hùng liệt sỹ, thương, bệnh binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn. Tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách trong dịp lễ, tết, tạo điều kiện cho các gia đình chính sách, người có công phát triển kinh tế gia đình nâng cao đời sống. Thực hiện tốt các chính sách của Đảng, Nhà nước đối với người có công theo quy định.

Tại buổi lễ, đồng chí Trần Quốc Khánh, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã báo công với các anh hùng liệt sỹ về những việc làm mà cán bộ và các tầng lớp nhân dân trong toàn xã đã nỗ lực thực hiện trong công tác “đền ơn đáp nghĩa”. Đồng thời nguyện mãi mãi đi theo con đường của Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lực chọn. Thực hiện tốt công tác “đền ơn đáp nghĩa”, “uống nước nhớ nguồn”, tích cực tham gia thực hiện tốt hơn nữa công tác chăm sóc thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng. Phấn đấu xây dựng xã Lê Lợi ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Ngay sau khi làm lễ tri ân các anh hùng liệt sỹ, Đ/c Hoàng Quốc Thưởng - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy - Bí thư Thành ủy Chí Linh, cùng các đ/c lãnh đạo xã, các đại biểu cùng toàn thể nhân dân đã cùng thắng hương tại các phần mộ liệt sỹ trong khuôn viên nghĩa trang liệt sỹ của xã. Đây cũng là hoạt động thiết thực thể hiện tình cảm, lòng tri ân sâu sắc của các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn đối với các Anh hùng, liệt sỹ cũng như các thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc máu xương, hy sinh tuổi xuân để giành lại độc lập, tự do cho Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Đồng thời, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc và trách nhiệm của thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

Thực hiện: Ban Văn hóa -TT 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1594
Trước & đúng hạn: 1594
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:02/12/2023 19:24:41)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ LÊ LỢI - THÀNH PHỐ CHÍ LINH

Trưởng Ban Biên tập: ông Trần Quốc Khánh - Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: Thị Tứ - Lê Lợi - Chí Linh  - Hải Dương

Điện thoại: 0220.3593.124

Email: tranquockhanh@haiduong.gov.vn

 
Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0